मंगलवार, 1 नवंबर 2011

झटपट मस्त आप्पे

साहित्य :-
१) पाऊण वाटी/
१ वाटी जाड रवा,
२) पाऊण ते एक वाटी आंबट ताक,
३) चवीपुरते मस्त  मिठ,
४) अर्धा टिस्पून
मस्त जिरे, ठेचलेले,
५) तीन हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून,
६) सहा-सात कढीपत्ता पाने, बारीक चिरून,
७) पाव कप
मस्त  कांदा, मस्त बारीक चिरून,
८) अर्धा टिस्पून 
मस्त आलेपेस्ट,
९) दोन चिमटी
मस्त बेकिंग सोडा (खायचा सोडा),
१०) पाव वाटी
मस्त  तेल,
कृती :-
१)प्रथम मिक्सरच्या एका भांड्यात रवा,उडदाचे पीठ,एनो.सोडा,सायट्रिक असिड क्रिस्टल व चवीनुसार मीठ घालून फिरवून घ्यावे म्हणजे मिश्रण चांगले एकजीव होईल .

रवा आणि ताक तासभर मस्तपैकी भिजवून ठेवावे. नंतर त्यात जिरे, मिरच्या, कढीपत्ता, आलेपेस्ट, कांदा चवीपुरते मिठ घालून मिक्स करावे. आप्पेपात्र गॅसवर गरम करत ठेवावे. मिश्रणात २ चिमूटभर सोडा घालावा आणि मिक्स करावे.
आप्पेपात्रातील प्रत्येक अर्धगोलात तेल लावून त्यात भिजवलेले पिठ घालावे. 
२) आप्पेपात्र गरम करत ठेवावे ते गरम होईस्तोवर वरील तयार मिश्रणात ताक किंवा पाणी घालून मिश्रण इडलीच्या पीठाइतपत मस्तपैकी घट्टसर भिजवावे ,आता यांत आलं-लसूण-मिरची पेस्ट तसेच बारीक चिरलेली कोथींबीर घालून मिश्रण एकजीव करावे .

३)आता आप्पेपात्राला थोडे तेल लावून त्यात वरील तयार मिश्रण मस्तपैकी ओतावे व झाकण लावून ठेवावे एक बाजू चांगली खरपूस झाली कि आप्पेपात्रासोबत मिळणाऱ्या काट्याने दुसरी बाजू उलटून घ्यावी व थोडे तेल सोडून पुन्हा झाकण ठेवून दुसरी बाजूही मस्तपैकी खरपूस करून घ्यावी .आता आप्पे उलटून पुन्हा थोडे तेल सोडावे.
वरून झाकण ठेवून मिडीयम गॅसवर ४ ते ५ मिनीटे एक बाजू मस्तपैकी खरपूस भाजून घ्यावी.
काट्याने (फोर्क) पलटून दुसरी बाजू थोडे तेल घालून खरपूस करून घ्यावी.
नारळाच्या चटणीबरोबर मस्तपैकी गरमच सर्व्ह करावे. आप्पे थंड चांगले लागत नाही.


आप्पे

 तयार आप्पे टोमॅटो सॉस किंवा  नारळाच्या चटणीसोबत मस्तपैकी सर्व्ह करावे .



हे घ्या मस्तपैकी आप्पे तयार !









कद्दु, थालीपीठ, नाश्ता, बेसन, भोपळा, शाकाहारी,उपवास, खिचडी, नाश्ता, शाकाहारी, साबुदाणा खिचडी ,उपमा, नाश्ता, रवा, शाकाहारी,नाश्ता, फोडणी, फोडणीचा भात, भात, शाकाहारी,खमण ढोकळा, झटपट, ढोकळा, नाश्ता, बेसन, शाकाहारी,Categories: breakfast, झटपट आणि सोपे,
rava appe recipe,pulse appe recipe,easy apple recipe,apple pie recipe,apple crumble recipe,baked apple recipe,apple dessert recipes,apple cake,
आप्पे, इन्स्टन्ट, झटपट, रवा, सोपे

इंस्टंट खमण ढोकळा


 इंस्टंट खमण ढोकळा

 

साहित्य-
१) बेसन-१ वाटी (कट आकाराची )
२) बारीक कट केलेली साखर-१ टेबल स्पून
३) खाण्याचा सोडा-१/२ टी स्पून

खमण ढोकळा
१) मोहरी
२) हिंग
३) कढीपत्ता
४) तेल ग़रम गरम
5) सायट्रिक ऍसिड क्रीस्टल-३/४ टी स्पून
6) इनो -१/२ टी स्पून
7) मीठ  -: चवीनुसार फोडणीसाठी
8) सजावटीसाठी कोथींबीर



कृती -

१)  मिक्सरच्या एका पॉटमध्ये दिलेल्या प्रमाणानुसार बेसन,साखर,सोडा,सायट्रिक ऍसिड क्रिस्टल ,इनो व चवीनुसार बारीक कट केलेल मीठ घालून मिक्सरमधून अगदी फिरवून घ्यावे .

२) कढइत किंवा खोल भांड्यात पाणी मस्तपैकी अगदी गरम करत ठेवावे त्यावर नंतर ढोकळे मस्त वाफवता येतील

३) वरील मस्त तयार मिश्रणात साधारण १ ते दीड वाटी पाणी घालून मिश्रण एकजीव करून घ्यावे ,पाणी घातल्यानंतर मिश्रण फसफासायाला लागते तेव्हा अगदी लगेच हे मिश्रण तेलाचा हात लावलेल्या एकां ताटात मस्तपैकी ओतून घ्यावे.

४) ज्या कढईत पाणी गरम करण्यास ठेवले आहे त्यावर एक जाळी ठेवावी व त्यावर मिश्रण ओतलेल ताट ठेवावे व कढईवर झाकण ठेवावे व मध्यम आचेवर साधारण १० ते १२ मिनिट ठेवावे ढोकळा झाला आहे कि नाही हे बघण्यासाठी त्यात सुरीन अगदी टोचून बघावे ,जर मिश्रण सुरीला चिकटले नाही तर इंस्टंट खमण ढोकळा झाला असे समजावे व आच बंद करावे

५) छोट्या कढईत तेल  मस्तपैकी अगदी गरम करावे व त्यात मोहरी चांगली मस्त  तडतडली कि हिंग व कढीपत्ता घालून ही फोडणी ढोकळयावर घालावी, सुरीने चौकोनी तुकडे करून पुदिन्याच्या हिरव्या चटणीसोबत मस्तपैकी सर्व्ह करावे .

टीप- ढोकळा वाफाविताना काढईतील पाण्याची पातळी त्यात ठेवलेल्या जाळीच्या अगदी  खालोखाल असावी व मिश्रण ओतलेले भांडे त्यात नीट बसलेले असेल याची काळजी घ्यावी नाहीतर वाफेने ते कलंडेल व अगदी आतल्या मिश्रणात पाणी शिरणार.

 

 

 

 

 

 


कद्दु, थालीपीठ, नाश्ता, बेसन, भोपळा, शाकाहारी, उपवास, खिचडी, नाश्ता, शाकाहारी, साबुदाणा खिचडी, उपमा, नाश्ता, रवा, शाकाहारी, नाश्ता, फोडणी, फोडणीचा भात, भात, शाकाहारी , खमण ढोकळा, झटपट, ढोकळा, नाश्ता, बेसन, शाकाहारी,Instant Khaman Dhokla

fly