गुरुवार, 29 अक्तूबर 2015

bookmark these 10 we sites if you want to be rich


 
 
 
 
Photo - wise-bread
वाइज ब्रेड- या वेबसाइटवर लहान आणि महत्त्वाचे लेख उपलब्ध आहेत. रोजच्या जगण्यातील काही सोप्या गोष्टींमुळे तुम्ही आर्थिक आघाडीवर यशस्वी ठरण्याच्या टिप्स या वेबसाइटवर देण्यात आल्या आहेत. खरेदी असो की कर्ज घेणे, सर्व समस्यांचे समाधान या ठिकाणी उपलब्ध आहे.
Photo - investopedia
इनव्हेस्टोपीडिया- व्यक्तीगत गुंतवणुकीसाठीच्या टिप्स, अनेक ट्यूटोरियल, स्टॉक सिम्युलेटर आणि निवृत्तीनंतरचे व्यवस्थापन या सर्व गोष्टी समजून घेण्यासाठी ही एक उत्तम वेबसाइट आहे. जर तुम्ही नवे गुंतवणुकदार आहात तर इनव्होस्टोपीडियावरल ८ भागांच्या ट्यूटोरियल विभागाला जरूर भेट द्या.
 
Photo - kiplinger
किपलिंगर- घर खरेदीपासून ते निवृत्तीपर्यंतच्या सर्व विषयांवर मार्गदर्शन करणारी ही वेबसाइट तुम्हाला गुंतवणुकीच्या बाबतीत नेहमी अपडेट ठेवते. जर तुम्हाला मोठे लेख वाचण्यास आवडत नसले तर किपलिंगरवर स्लाइडशोच्या माध्यमातून विषय समजून घेऊ शकता.
Photo - credit-dot-com
क्रेडिट डॉट कॉम- या वेबसाइटवर तुम्ही मोफत खाते उघडू शकता, त्यावर तुम्हाला क्रेडिट स्कोर मिळतात. या स्कोअरचा उपयोग एका विशिष्ट टप्प्यावर पोहोचल्यानंतर होतो. या वेबसाइटवर व्यक्तीगत गुंतवणूक, कर्जाचे व्यवस्थापन यासंदर्भातील लेख उपलब्ध आहेत. पैशांचे व्यवस्थापन कसे करावे याचे धडे तुम्हाला या वेबसाइटवर वाचण्यास मिळतील.
Photo - rockstar-finance
रॉकस्टार फायनान्स- जगभरातील पर्सनल ब्लॉगर आणि लेखकांचे लेख तुम्ही या वेबसाइटवर वाचू शकता. तुम्ही ई-मेलद्वारे रॉकस्टारवरील सर्व लेख वाचू शकता.
Photo - i-will-teach-you-to-be-rich
आय विल टीच यू टु बी रिच- व्यक्तीगत गुंतवणुकीचा सल्ला देणाऱ्या रमित सेठी यांनी त्यांच्या लोकप्रिय पुस्तकाच्या नावावरूनच ही वेबसाइट सुरु केली आहे. ज्या व्यक्तींना मोठे व्हायचे आहे त्यांच्यासाठी गुंतवणुकीचे प्राथमिक सल्ले या वेबसाइटवर देण्यात आले आहेत. त्याच बरोबर तुमची आवडती नोकरी, अधिक पैसे कमवण्याचे मार्ग आणि स्वतःचा व्यवसाय करण्याचा सल्ला सेठींनी या वेबसाइटवर दिला आहे.
Photo - morning-star
मॉर्निंग स्टार- म्यूचअल फंड्सना रँकिंग देण्याची सुरुवात मॉर्निंग स्टारनेच केली होती. आता या वेबसाइटवर गुंतवणुकदार स्वतःचे पोर्टफोलियो देखील रिव्ह्यू करू शकतील. तसेच तातडीने टॉप फंड्ससंदर्भातील माहिती मिळवू शकतात. कोणत्याही फंडमध्ये गुंतवणूक करताना त्याची पूर्ण माहिती आणि विश्लेषण माहिती करून घेणे आवश्यक असते.
Photo - khana
खान अकॅडमी- गुंतवणुकदारांच्या सर्व गरजांचा विचार करुन या वेबसाइटवर व्हिडिओच्या माध्यमातून मार्गदर्शन केले जाते. त्याच बरोबर चालू आर्थिक मुद्द्यांवरील चर्चेचे व्हिडिओ उपलब्ध असतात. ज्यांना व्हिडिओच्या माध्यमातून समजून घेण्याची सवय आहे त्यांचज्यासाठी ही एक उत्तम वेबसाइट आहे.

 
Photo - the-motely-fool
द मोटीली फूल- या वेबसाइटचा मुख्य उद्देश इनव्हेस्टमेंट कम्युनिटी तयार करण्याचा आहे. या ठिकाणी म्यूचअल फंड, स्टॉक सेक्टर आणि अन्य गुंतवणुकीसंदर्भातील ए टू झेड माहिती देण्यात आली आहे. मोटली फूलच्या वेबसाइटसह पुस्तके, वृत्तपत्रातील लेख, रोडिओ स्टेशनवरील कार्यक्रम आणि न्यूजलेटर सुद्धा तुमच्या मदतीला आहेत.

बुधवार, 28 अक्तूबर 2015

पेठा मिठाई - petha sweet

पेठे की मिठाई बहुत स्वादिष्ट बनती है. आगरे का पेठा तो पूरे देश में मशहूर है. क्योंकि मुख्य रूप से पेठा आगरा में ही बनाया जाता है. अच्छे पके पेठे से ही पेठे पेठे की मिठाई बनाई जाती है. पके हुए फ़ल का छिलका सख्त होता है और इसका रंग हल्का हो जाता है.
पेठे की मिठाई में घी या तेल की ज़रूरत नहीं होती. इसका आकार कद्दू के बराबर बडा़ लौकी के कलर का होता है. पेठा को कई प्रकार से बनाया जाता है जैसे सूखा पेठा, रस में डूबा अंगूरी पेठा और नारियल डला हुआ नारियल पेठा. लेकिन सबसे ज़्यादातर सूखा पेठा ही खाने में पसंद किया जाता है. वैसे इन सबके अलावा भी पेठे को कई शेपस और रंग के साथ एसेंस डाल कर बनाया जाता है.
आप भी अपने घर पर पेठे की साधारण मिठाई बना कर देखें. ये सभी को बहुत पसंद आएगी.

ज़रूरी सामग्री:

  • पेठा फल - 1 कि.ग्राम
  • चीनी - 700 ग्राम (3 1/2 कप)
  • केवड़ा एसेन्स - 4-5 बूंदे (यदि आप चाहें)

बनाने की विधि:

पेठे के फ़ल को छील लें. इसमें से सारे बीज और स्पंजी गूदे को निकाल कर हटा दें. सख्त गूदे को 1 से 2 इंच के चौकर या आयताकार टुकडों में काट लें.

अब पेठे के टुकडों को किचन फोर्क से गोद लें.
एक बर्तन में पानी डाल कर उसमें 2 मटर के दाने के बराबर फिटकरी डाल लें. ध्यान रहे कि पानी इतना हो जिसमें पेठे के सारे टुकडे़ आसानी से डूब जाएं. पेठे के टुकडों को पानी में डाल कर 2 घंटों के लिए रख दें.
2 घंटे बाद पेठे के टुकडों को पानी से निकाल कर एक बार अच्छे से साफ़ पानी से धो लें.
अब इतना पानी लें जिसमें पेठे के टुकडे़ डूब जाएं. इसे उबलने के लिए रख दें. जब पानी में उबाल आ जाए तो इसमें पेठे के टुकडों को डाल कर इन्हें ढक कर 4-5 मिनट के लिए उबाल लें. जैसे ही इन टुकडों का रंग हल्का बदल जाए तो गैस बंद करके इन्हें छलनी से छान लें और फ़ालतू पानी को अलग कर दें. ध्यान रहे कि हमें पेठे के टुकडों को ज़्यादा नरम नहीं करना है.

बारी है इनमें चीनी मिलाने की. एक बडा़ बर्तन लें जिसमें इन टुकडों में चीनी डाल कर मिलाई जा सके. अब इस बर्तन में सारे पेठे के टुकडे़ डाल लें. इनमें चीनी डालें और मिला कर आधे घंटे के लिए ऎसे ही ढक कर रख दें. चानी मिलाने के बाद पेठे के टुकडे़ पानी छोड़ देते हैं और चीनी से मिलकर वो पानी चाशनी बन जाता है. इस तरह हमें अलग से चाशनी बनाने या इसके लिए पानी डालने की ज़रूरत नहीं पड़ती.
पेठे वाले बर्तन को गैस पर रख कर इसे धीमी आंच पर पकाएं. जैसे ही चीनी अच्छे से पिघल जाए तो गैस को मध्यम करके इसे पका लें.
सूखा पेठा बनाने के लिए इसे तब तक पकाएं जब तक इसकी चाशनी जमने लायक कंसिसटेन्सी तक ना आ जाए. इसे बीच-बीच में चलाते हुए पकाएं ताकि चाशनी या पेठा जले नहीं. जब ये एकदम जमने लायक हो जाए तो गैस को बंद कर दें. पेठे को चाशनी सहित ऎसे ही 6-7 घंटे या पूरी रात के लिए रहने दें. इतने समय में चाशनी पेठे के टुकडों के अंदर तक चली जाएगी.

चाशनी के बर्तन से निकाल कर पेठे को किसी जाली पर रख लें. अगर आपको एकदम सूखा पेठा पसंद है तो इसे जाली पर ही खुली हवा में या पंखे के नीचे 3-4 घंटे या ज़्यादा समय तक सुखा लें. अगर आपको केवडा़ एसेंस पसंद है तो आप इसे भी पेठे पर छिड़क सकते हैं.
स्वादिष्ट पेठे की मिठाई तैयार है. इसे सबको खिलाएं और खुद भी खाएं. बचे हुए पेठे को कंटेनर में भर कर 1 महीने तक आराम से खाते रहें.

पेठा:

पेठे का फ़ल सफ़ेद रंग का और कद्दू से थोडा़ छोटा होता है. इसके कच्चे फ़ल से सब्ज़ी और पके हुए फ़ल से हल्वा व मिठाई बनती है. इसकी मिठाई बहुत ज़्यादा प्रसिद्ध होने की वजह से ही इसे भी पेठा कहा जाने लगा.

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